Cơm cháy chà bông Gò Công

Về xứ Gò Công không thể không nhắc đến món ăn mang nét đặc biệt của miền Tây, được chế biến từ loại gạo xốp Gò Công đã rất quen thuộc với mọi người: cơm cháy chà bông hay còn được gọi là cơm sấy chà bông.

Cơm cháy chà bông Gò Công nổi tiếng với hạt cơm giòn tan, chà bông ngọt dai thượng hạng thơm lừng. Tất cả là nhờ nguồn nguyên liệu phù hợp và cả quá trình chế biến công phu.

Để có được miếng cơm cháy ngon thì người làm phải trải qua nhiều công đoạn: Nấu cơm chín, ép khuôn sản phẩm, nướng, quạt, sấy khô, chiên và cuối cùng là thêm chà bông và các loại gia vị như nước mắm, ớt khô, sau đó đóng gói sản phẩm.

Screen Shot 2018 08 16 at 05.56.04 Cơm cháy chà bông Gò Công

Cơm cháy chà bông (Cơm sấy chà bông – Ảnh: internet)

Cơm cháy giòn hay không được quyết định bởi công đoạn chọn gạo nấu cơm. Chọn loại gạo phải đảm bảo hạt cơm nấu xong đạt độ chín vừa, hạt rời, tơi xốp, hạt cơm không bị bể. Chính điều này làm nên nét riêng của món ăn.

Cơm cháy Gò Công không có hạt bị cứng do được làm bằng gạo xốp thơm. Màu vàng ươm của miếng cơm trông rất hấp dẫn, muốn thưởng thức ngay khi nhìn thấy và ăn một lần sẽ muốn ăn thêm nữa. Kết hợp với bao bì đẹp, hợp vệ sinh, món ăn này còn thích hợp để làm quà biếu cho người thân và bạn bè.

Mặc dù không phải là đặc sản riêng của Gò Công nhưng món cơm cháy chà bông đã làm nên điều khác biệt và được mọi người đón nhận.

Cơm cháy chà bông trở thành món ăn vặt rất được ưa chuộng hiện nay vì ăn hoài không ngán, thời gian bảo quản lâu, là món ăn không thể thiếu đối với những tín đồ ăn uống.

Phản hồi